Luật đã uống rượu thì không lái xe?

Dạo này lên facebook, tôi thấy mừng cho nền công nghệ thông tin nước nhà. Chưa bao giờ việc tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật đến người dân lại được triển khai nhanh chóng đến vậy.
Ngày xưa quy định đội mũ bảo hiểm phải bao nhiêu tiền bạc lên tivi, bao nhiêu biển báo "đoạn đường bắt buộc đội mũ bảo hiểm" tốn tiền quá. Giờ thì cứ có luật gì mới là xôn xao ngay, chi phí triển khai xấp xỉ 0 đồng. Tự hào Việt Nam chúng ta có một hệ thống báo chí rẻ hơn cái lá cải, rẻ hơn rau ngoài chợ, tiếp cận hàng triệu người dân. Lên facebook là thấy sặc mùi nồng độ cồn, đóng tiền mạng tháng này thật là đáng lắm. Thời đại 4.0 đã gần đến quê hương của tôi lắm rồi.
Tôi là một người hay rượu bia, gặp bạn bè vui vẻ cũng muốn làm đôi ba chén, nên cái luật này có phần gây bất tiện cho tôi. Định chửi, nhưng mà lại méo chửi được, luật có cấm tôi uống rượu đâu mà chửi được cơ chứ, thật là tức.
Ngược lại, tôi rất tôn trọng hàm răng của mình, bởi vì tôi đang có một cái răng giả, cái răng bị gãy từ đợt tết say rượu có tí va chạm nhẹ với hòn đá bên đường. Mùng 2 tết mẹ tôi tất bật cấp cứu cho tôi, một cái tết nhộn nhịp mà tôi nhớ đến giờ.
Xét về mặt kinh tế, phạt 7 củ so với hơn 4 củ thuốc thang với làm lại răng thì cũng hơi đắt. Nhưng mà nhiều lần say chạy xe về nhà tỉnh rượu nghĩ lại, thì cũng hơi sợ, vì nếu lỡ đi nguyên cả hàm răng thì tôi ước gì giữa cái xa lộ cuộc đời, có ai đó níu tay tôi lại, một chút nhẹ nhàng thôi, kẻo tôi đi xa lắm.