Youtube đã thay đổi cuộc sống của tôi như thế nào?

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một chủ đề vô cùng phổ biến hiện nay là Youtube, vậy Youtube đã thay đổi của cuộc sống của mình thế nào? 
Các bạn nghĩ mình viết bài này là mình làm Youtube giàu, nhiều tiền lắm đúng không? 
Mình Giàu, Giàu cái quần què ý .
Nhưng quả thật Youtube đã làm mình thay đổi khá nhiều thứ….

1. Định hướng 
Mình nhớ năm lớp 12, mình chỉ là một thằng nghiện game và mình mê NTN vlogs dữ lắm ấn chuông bật thông báo, ấn like, subscribe các kiểu con đà điểu để được là người xem đầu tiên khi NTN vlogs có video mới. 
Coi quài thấy ghiền nên có ý định muốn làm như thần tượng của mình, nhưng thật đau khổ có biết mẹ gì đâu mà làm, điện thoại thì cùi bắp, trong đầu không có ý tưởng gì đặc biệt ngoài việc đi học về là phải ghé vào quán nét.
Nhưng rồi cũng tìm hiểu trên mạng, facebook thì mình biết được nhóm HọcViện Yotuubelúc mới vào nhóm trong đầu mình nghĩ tôi đang ở đâu? Tôi là ai? 
Hoàn toàn mình bị gục ngã bởi những từ ngữ được gọi là chuyên ngành của Youtube mà các anh chị đi trước đúc kết lại cho quen thuộc như:
  • GA: à chắc là con GÀ. Không phải đó là Google Adsense để liên kết tài khoản Youtube tham gia bật kiếm tiền.
  • Kênh BKT 3 bước:  Kênh đã bật kiếm tiền nhưng chỉ có 3 mục trong trạng thái BKT, kênh này kiểu kênh lâu lắm rùi mới có chứ giờ thì hiếm.
  • Kênh BKT 4 bước: Cũng giống như kênh 3 bước khác ở chỗ là có 4 mục thôi kênh này thì bình thường không có gì đặc sắc vì là kênh kiểu mặc định phải có 4 mục mà.
  • Kênh hold: Là kênh đang bị Youtube giữ lại ở trạng thái xem xét chưa biết thời gian bao lâu mới được duyệt kiếm tiền, vân vân và mây mây
Nói chung túm cái quần lại là sau thời gian vào nhóm và học hỏi được nhiều từ các anh chị đi trước thì mình có nhiều định hướng hay ho hơn, suy nghĩ nhiều hơn và ít chơi game hơn vì sao ? Vì làm Youtube nghiện cmnr.


2. Kiếm được đồng tiền đầu tiên
Đọc cái tiêu đề kiếm được tiền là phê rồi đúng không? Không đâu đau khổ lắm hahaha thì với chính sách của Youtube 2019 thì kênh phải đủ 1000 subscribe, 4000 giờ xem thực, kênh phải làm content (nội dung sạch ấy). Thì giới Youtbe chia cơ bản làm 3 nội dung:
  • Content : nội dung sạch, cơ bản là làm ăn dài lâu, sống thọ hơn các nội dung khác, nhưng làm nó thì phải bỏ công sức, vất vả nhiều  
  • Bán content : chẳng hạn như bạn lấy video của người khác về nhưng có chỉnh sửa các kiểu để thành video của mình á. Nội dung này sống không thọ bằng content nhưng dễ làm hơn.
  • Reup : này này cái này này ngon này ^^. Đơn giản lấy video của người khác không chỉnh sửa gì hết úp luôn lên kênh mình. Dễ ợt ,mà khả năng sống của kênh là sống nay, chết mai.
Và….quyết định đầu tiên của mình là chơi reup !
Các bạn biết sao không? Vì hình thức làm nó dễ vl tại sao không?
Và cứ thế ngày qua ngày reup view lên cũng ngon rồi bán kênh reup cho người khác và mình đã kiếm được 900k đầu tiên. Ta nói nó vui như tết chỉ việc lấy video người khác úp lên kênh mình và thế là có tiền xài. Quá ngon.

3. Cây gậy bản quyền đầu tiên đáng nhớ
Vào một ngày nắng đẹp rạng ngời, cây gậy đó đã đến vừa vào kênh đập vào mắt mình là 1 mớ thông báo học lại chính sách Youtube ^^

Cuộc sống dân reup sao có thể thanh thản được khi kênh có thể ra đi bất cứ lúc nào.
Và……cụ đã ra đi chân lạnh toát huhu


Đấy có vui vẻ gì đâu 12h đêm lên kênh vẫn cứ là ok, sáng dậy thì ra đi rồi. Những cây gậy ấy đã làm mình phải có suy nghĩ cho hướng đi mới không thể tiếp tục mãi như vầy được. Và mình đã quyết định thử sức với content sạch xem cuộc sống thanh thản hơn không? 

4. Rèn luyện tính kiên trì với content sạch 
Content sạch mình làm đầu tiên về game, lại chơi game quá phê nói gì nữa @@ , lúc này mình vừa chơi game vừa quay lại có camera quay để mình bình luận luôn mà, ghê không.
Mới bắt đầu làm view cứ từ 100 – 200 view là cùng không hơn nổi.  
Nghĩ cũng chán quay video cắt ghép chỉnh sửa các kiểu rồi nhận về được vài view thì sao không chán. Nhưng ngày qua ngày cứ cố gắng rồi cuối cùng cũng được 1 video được 10000 view mừng hết lớn luôn. 
Công sức mình bỏ ra mà và rồi và rồi kênh mình cũng đã được bật kiếm tiền và được làm đối tác với Youtube đó. Kinh khủng chưa !


Thoy mỏi tay rồi, qua bài viết này mong rằng các bạn hiểu sương sương ý nghĩa của bài viết mang lại. Youtube không mang lại cho mình nhiều tiền nhưng nó mang lại cho mình ít nhiều sự kiên trì, học hỏi, biết định hướng hơn trong cuộc sống, thậm chí bây giờ mình đi đâu thấy cái gì cũng nghĩ ờ bây giờ quay cái này, quay cái kia lại úp lên kênh chắc cũng ok phết đấy. Bị nhiễm Youtube luôn rồi. 
Hẹn các bạn vào bài viết sau mình sẽ chia sẻ với các bạn về các từ ngữ chuyên ngành (thuật ngữ) Youtube cho newbie nhé !