Cái tên có ý nghĩa như thế nào với cuộc đời con người?

Bạn tên gì? Bất kể bạn tên gì thì cái tên đó vẫn rất có ý nghĩa với bạn.

Từ khi sinh ra, chúng ta được bố mẹ đặt cho một cái tên và nó theo chúng ta hết cuộc đời.

Thế nhưng cái tên có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của chúng ta hay không? Có, cái tên ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta.

Trong một buổi họp để bầu trưởng phòng của một cty nọ, có 2 ứng viên là anh Tào Văn Nẫu và anh Nguyễn Thành Công. Hai người đều ngang tài. Thế là mọi người bầu cho Nguyễn Thành Công, bởi vì cái tên nghe nó tươi sáng, đi ra gặp các phòng ban khác cũng nở mày nở mặt. Chứ chả lẽ lại trưởng phòng Nẫu.

Bạn có để ý rằng những tên tội phạm cướp của giết người trên báo thường có tên là Dũng, Chiến, Hùng, Mạnh... hay không?

Bạn có để ý các gương người tốt, những người đạt thành tích cao trong học tập lao động thường có tên là Tài, Đức, Thảo, Tâm, Tuấn.. hay không?

Những người xinh đẹp thường có tên Duyên, Hiền, Quỳnh, Hoa...

Và tất nhiên bạn đã xem ở đâu đó thấy cái tên Nguyễn Thị Bạc Phận, tôi cũng không quen người này, nhưng cảm giác người đó không có cuộc sống xuôi chèo, thanh thản lắm.

Tại sao lại như vậy?

Theo tôi là vì tư duy, một tư duy đã được gắn với một người từ nhỏ, một phần định hình cả quan điểm sống của người đó. Tư duy dẫn đến hành động, hành động tạo ra kết quả, như vậy cái tên cũng có ảnh hưởng đến cuộc đời của một con người.

Giả sử bạn tên Hiền, thì từ nhỏ bạn đã hiểu cái tên của mình, ko thể nào bạn lại hổ báo được, nó đi ngược lại nguyên tắc của chính bạn.

Thời cấp 3 của tôi có 1 bạn tên Giỏi, vâng, cậu ấy luôn phấn đấu học tập, bởi vì chả lẽ Giỏi mà lại học dốt?

Tương tự như thế với những ai có tên Chiến, Dũng, Hùng... những người này có ý chí mạnh mẽ, có thể thành công vượt bậc, nhưng lại cũng dễ đi chệch hướng.
Tôi không nói là tất cả, bài viết này chỉ nói rằng tư duy, tiềm thức có ảnh hưởng đến cách sống và mức độ thành công của một người mà thôi.